ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ  (อ่าน 30 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12501
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ
« เมื่อ: มิถุนายน 28, 2020, 11:47:13 PM »
หูฟังไร้สาย ขั้นตอนการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในอุปกรณ์ต่างๆที่เราใช้กันมากยิ่งขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงสำหรับเพื่อการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้เกะกะอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าเมื่อก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายหมวดหมู่ให้เลือกกัน ดังเช่นว่า หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีวัตถุประสงค์สำหรับในการโทรแล้วก็การรับสาย ก็เลยถูกดีไซน์มาให้ใส่หูเพียงข้างเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน นี่จะทำให้สามารถใช้พูดคุยได้ในทุกสิ่งทุกอย่างแวดล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงอีกทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่บรรเจิด ป้องกันเสียงดังรบกวนจากด้านนอก ฯลฯ
- กระบวนการเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากได้เชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อวัตถุประสงค์สำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset สนทนาก็แล้ว นอกเหนือจากที่จะเป็นแบบมีสายเสียบแบบปกติแล้ว ในขณะนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเพราะสะดวกสบายและราคาไม่แพงลงกว่าเดิมอย่างมาก เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือของเราเองนั้นจำเป็นต้องไตร่ตรองต้นสายปลายเหตุต่างๆหลายแบบก่อนให้ดี ไม่งั้นหูฟังไร้สายบางทีอาจได้ของที่ผิดดวงใจ คุณภาพมิได้มาตรฐาน หรืออาจถึงกับขนาดไม่ทำงานกับเครื่องมือของพวกเราเลยก็ได้ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรพินิจพิเคราะห์ก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่จำต้องพิเคราะห์สำหรับการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวเป็นชนิดของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดมุ่งหมายและสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายใช้ประโยชน์งาน เพราะว่ามีให้เลือกกันต่างๆนาๆ ได้แก่ หากพวกเราอยากใช้หูฟังเพื่อการคุยกัน หูฟังโทรศัพท์ คุยทางโทรคำศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่แทงหูแบบ In-ear เพียงแต่ข้างเดียว เนื่องจากว่ามีขนาดเล็ก นำเอาสะดวกกว่า มีระบบระเบียบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะสมกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แต่ไม่เหมาะสำหรับใช้เพื่อความรื่นเริงใจเท่าไรนัก
แม้พวกเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้งยัง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบเป็นIn-ear แทงเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งสิ้น และก็ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งผอง ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมค์มาในตัวก็เลยสามารถใช้เจรจาสนทนาได้ นอกนั้นยังมีระบบระเบียบคุ้มครองป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงเพลงชัดและก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งยังในบ้านแล้วก็นอกบ้าน ยกตัวอย่างเช่น หอสมุด ร้านอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ ฯลฯ แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนเนื่องจากว่าบางทีอาจมิได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมภายนอก ซึ่งบางทีอาจเป็นอันตรายได้ ดังเช่น เสียงเตือนจากแตร ฯลฯ
ถ้าเกิดพวกเราหูฟังไร้สาย ต้องการใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกวางแบบมาให้ยึดติดกับหัวของเราได้อย่างมั่งอาจจะ ไม่หลุดง่าย รวมทั้งใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก นอกนั้นยังมักมีฟีเจอร์เพิ่มอีก หูฟังโทรศัพท์ เพื่อคุณประโยชน์สำหรับในการบริหารร่างกาย ดังเช่น หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดรวมทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ เป็นต้น

Tags : หูฟัง