ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกสรรยังไงให้ตรงใจ โดนใจการใช้งาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11895
    • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ คัดเลือกอย่างไรให้ตรงใจ ตรงใจการใช้งาน
 
ลำโพงบลูทูธ คือว่าไอเทมที่ทำเอาการฟังเพลงของคุณสบายขึ้น ไม่แค่ปลดล็อกข้อจำกัดของลำโพงประสานสายแบบเดิม ๆ  เฉพาะยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้กับลำโพงโทรศัพท์มือถือ ด้วยกันแล้วก็มีสารพัดลูกเล่นมากมายไปตามรุ่นด้วยกันแบรนด์ผิดแผกแตกต่าง ๆ มีตัวเลือกเยอะขนาดนี้ ทั้งๆที่จะซื้อสักเครื่อง จักเลือกยังยังไงดีนะ?
 
>> ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้เหมาะกับลื้อ
 

  • ไลฟ์แบบของคุณเป็นอย่างไหน : ถ้าคุณเป็นคนนิยมชมชอบใช้ชีวิตลุย ๆ รักใคร่การเที่ยว โดยมากใช้เวลาวันบอกเลิกไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำพร้อมด้วยกันฝุ่นได้ดี เพราะไม่ไหวมีเพียงนั้นน้ำเท่านั้นที่เป็นเหตุให้เครื่องพัง แต่ดินหรือทรายแม้เข้าไปในตัวเครื่องก็คงต้องบ๊ายบายเหมือนกัน ถ้ารู้สึกตัวว่าเป็นคนใช้ชีวิตสมบุกสมบัน ก็พึงที่จะเลือกลำโพงที่อึดถึกทนพอ ๆ กันด้วย
  • คุณชมชอบฟังเสียงดนตรีที่ไหนบ้าง : บางคนชมชอบฟังเสียงดนตรีในรถ บางคนนิยมชมชอบฟังเสียงเพลงที่ที่อยู่อาศัย ลองตอบตัวเองดูว่าคุณชื่นชมฟังเสียงเพลงที่ไหน ทั้งๆที่ชื่นชมฟังในรถหรือนอกอาณาบริเวณ ควรเลือกเฟ้นลำโพงบลูทูธขนาดเล็กเล็ก พกพาคล่อง เพียงนั้นถ้าเน้นใช้งานในที่อาศัย ตัวอย่างเช่นแค่ย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง แบบนี้คงจะจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (ขนาดนั้นถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องสุขา ก็ต้องไม่ลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)
  • ให้ความสลักสำคัญกับคุณภาพเสียงมากเท่าไหน : คุณลักษณะเสียง คือเหตุปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะขีดเส้นมูลค่าของลำโพง ยิ่งเสียงดี ราคาก็ยิ่งแพงตามลำโพงบลูทูธ ขณะที่คุณชอบฟังเพลงแบบเต็มประสิทธิภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แค่นั้นถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เหตุการณ์เหล่านี้ เน้นแค่มีเพลงฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะจะเลือกกระเหม็ดกระแหม่งบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทน
  • คุณเป็นนักฟังเสียงดนตรีตัวยงรึเปล่า : คุณชมชอบฟังเสียงเพลงมากเท่าใด ถ้าคุณถูกชะตาการฟังเสียงดนตรีชนิดที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเพลงฟังตลอด หรือชอบเล่นเสียงดนตรียาว ๆ ทั้งวันเพื่อที่จะเสริมบรรซับซ้อนาศภายในที่อยู่ลำโพงบลูทูธ แบบนี้ก็อย่าลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ อีกด้วยนะ
  • จำเป็นไหมต้องมีไมโครโฟน : ถ้าดำรงฐานะลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน เพื่อสนทนาแบบเปิดลำโพงเนื่องด้วยหลายคนได้ พร้อมทั้งลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังช่วยเหลือให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีหนทางจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว


 
ถึงจะมีมากหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ขนาดนั้นถ้าตอบกระทู้ถามเหล่านี้ได้หมด การตัดสินใจก็ฉลุยขึ้นเยอะ ส่วนเรื่องราวจะเลือกยี่ห้อไหนนั้น ก็อยู่ที่ความศรัทธาแล้วล่ะครับ อย่างเดียวที่สำคัญที่สุด ลงมือนปลงใจซื้อ ไม่ลืมแวะมาเช็คโปรโมชั่นล่าสุดของ ทีวี เครื่องเสียง ลำโพงบลูทูธพร้อมกับของใช้ไฟฟ้าค่าสุดคุ้มมีให้เลือกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นบัตรเครดิตชั้นเยี่ยม พร้อมทั้งลุ้นรับทองคำหนัก 1 บาทฟรี โดยสามารถติดตามโปรโมชั่นของเราได้ที่นี่
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : bluetooth speaker

Tags :  bluetooth speaker